Văn khấn thần tài hàng ngày cầu may mắn, tài lộc chuẩn nhất

Chia sẻ

Khấn thần tài hàng ngày là một nghi lễ quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt Nam. Văn khấn thần tài hàng ngày giúp người xin cầu may mắn, phát tài, phát lộc, bình an và hạnh phúc đồng thời cũng là cách để bày tỏ lòng thành kính và biết ơn với vị thần quản lý của tiền bạc và tài sản. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn về ý nghĩa, cách thức và mẫu văn khấn thần tài thổ địa hàng ngày mà bạn có thể tham khảo. Cùng theo dõi nhé!

Ý nghĩa của văn khấn thần tài

van-khan-than-tai-hang-ngay-1
Ý nghĩa của văn khấn thần tài

Cúng, khấn thần tài là một nghi thức tôn kính và cầu xin vị thần có nhiệm vụ cai quản tiền bạc, của cải của người dân. Văn khấn thần tài thể hiện lòng thành kính, biết ơn và mong muốn được sự phù hộ, bảo trợ của thần tài để làm ăn phát đạt, thuận lợi, lộc tài tăng tiến.

Văn khấn thần tài có nhiều bài khác nhau, tuỳ theo mục đích và thời điểm của người dân. Một số bài văn khấn thần tài phổ biến nhất là:

 • Văn khấn thần tài hàng ngày

 • Văn khấn thần tài mùng 1

 • Văn khấn thần tài cúng khai trương

 • Văn khấn thần tài cuối năm…

Có nên thắp hương thần tài hàng ngày không?

van-khan-than-tai-hang-ngay-2
Có nên thắp hương thần tài hàng ngày không?

Thắp hương thần tài là một phong tục truyền thống của người Việt Nam, nhằm cầu mong sự sung túc, phát tài, may mắn và bình an. Tuy nhiên, “có nên thắp hương thần tài hàng ngày hay không” là một câu hỏi khó có câu trả lời đúng sai.

Mỗi người có quan điểm và niềm tin riêng về việc này. Có người cho rằng thắp hương thần tài hàng ngày là cách để thể hiện lòng thành kính và sự biết ơn với vị thần ban phước. Có người lại nghĩ rằng thắp hương thần tài quá nhiều sẽ gây lãng phí và ô nhiễm môi trường. Có người còn cho rằng thắp hương thần tài hàng ngày không quá quan trọng, vì sự giàu có và hạnh phúc là do nỗ lực và duyên số của bản thân.

Vì vậy, việc có nên thắp hương thần tài hàng ngày hay không là do mỗi người quyết định, tuỳ theo niềm tin và hoàn cảnh của mình. Quan trọng là phải giữ được tâm hồn thanh tịnh, biết làm việc chăm chỉ, sống đạo đức và biết giúp đỡ người khác. Như vậy, chúng ta sẽ luôn được thần tài chiếu cố và ban phước cho cuộc sống.

Mẫu văn khấn thần tài hàng ngày chuẩn nhất

Thần tài là một trong những vị thần quan trọng nhất trong phong thủy và tín ngưỡng dân gian Việt Nam, được coi là biểu tượng của sự giàu có, may mắn và hạnh phúc. Vì vậy, mẫu văn khấn thần tài hàng ngày cầu tài lộc là một nhu cầu tìm kiếm của nhiều người, bởi vì họ muốn cầu xin sự phù hộ và phát tài của vị thần này. Ví dụ:

 • Văn khấn thần tài thổ địa hàng ngày

 • Văn cúng thần tài hàng ngày

 • Văn khấn ông thần tài hàng ngày

 • Văn khấn ông địa thần tài hàng ngày

 • Bài cúng thần tài hàng ngày

 • Bài khấn thần tài hàng ngày

 • Bài khấn ông thần tài hàng ngày

 • Bài cúng ông thần tài hàng ngày

 • Bài khấn ban thần tài hàng ngày

 • Bài cúng ban thần tài hàng ngày

 • Bài văn khấn thần tài hàng ngày

Sau đây là hai mẫu văn khấn thần tài hàng ngày cầu “buôn may bán đắt” chuẩn nhất để bạn tham khảo:

Mẫu 1

“Lạy Thành Hoàng bản cảnh, Ông Địa – Thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh khuất mặt khuất mày, các vị Tiền chủ Hậu chủ.

Con tên là……….. Niên canh……….., ……….tuổi.

Ở tại ngôi gia, số…….. Đường……… Quận……… Tỉnh (thành)………… Việt Nam quốc.

Khấu xin Thành Hoàng bản địa, Ông Địa – Thần Tài chứng minh cho lòng thành tâm khấn vái, xin chư vị cho con được ………………….. (Lời khấn để xin điều gì đó).

Mọi việc vuông tròn, con xin được hậu tạ………… (Hứa hẹn tạ lễ).

Con xin Thành Hoàng bản địa, Ông Địa – Thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh, chư vị Tiền chủ Hậu chủ chứng giám cho lòng thành khấn vái. Kính bái.”

Khấn xong, vái hay lạy ba cái.

Mẫu 2

“Nam mô A Di Đà Phật! (3 Lần).

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ, chư vị tôn thần. Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy ngày Gia môn Thổ phủ, Thổ chủ Tài thần. Con kính lạy các ngài thần Tài vị tiền.

Con kính lạy tiền hậu địa chủ chư vị linh thần. Con kính lạy Bản xứ Thổ địa phúc đức chính thần

Con kính lạy các ngài thần linh, thổ địa cai quản trong khu vực này.

Tín chủ chúng con là… ngụ tại:… Là (nhà ở, nơi kinh doanh buôn bán, công ty)… kinh doanh…

Hôm nay là ngày… tháng… năm… Âm lịch, tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài thần Tài tiền vị, thổ địa và chư vị tôn thần chứng giám.

Cúi xin thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, hanh thông thịnh vượng, âm phù dương trợ, đắc ngộ quý nhân, thương mại hanh thông, lộc tài tăng tiến, khách xa dẫn đến, khách gần dẫn lại.

Con cầu xin các ngài phù hộ cho:… nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện công việc hợp đồng được hanh thông, đạt kết quả cao, để tín chủ chúng con có tài, có lộc, có ngân có xuyến, trên lo việc âm công phúc đức, dưới gánh việc gia trung, để (cửa hàng, công ty…) ngày càng phát triển.

Kinh xin các ngài sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 Lần).”

Mẫu văn khấn thần tài hàng ngày ngắn gọn

van-khan-than-tai-hang-ngay-3
Mẫu văn khấn thần tài hàng ngày ngắn gọn, dễ nhớ

Thắp hương ban thần tài là một cách để người ta bày tỏ lòng thành kính và cầu xin sự ban phước của thần tài mỗi ngày. Mẫu văn khấn thần tài hàng ngày thường bao gồm những nội dung sau:

 • Kính lễ thần tài, gọi tên và danh hiệu của thần tài.

 • Cảm ơn thần tài đã ban cho mình và gia đình sự an lành, bình an và sung túc.

 • Cầu xin thần tài tiếp tục phù hộ, chiếu cố và ban cho mình và gia đình sự may mắn, giàu có và thịnh vượng.

 • Dâng lễ vật cho thần tài, bao gồm hoa, trái cây, bánh kẹo, rượu, trà, tiền vàng mã.

 • Kết thúc bằng lời chúc tụng và cung kính thần tài.

Dưới đây là mẫu văn khấn ông thần tài hàng ngày ngắn gọn nhất để bạn tham khảo:

“Hôm nay, ngày… tháng… năm… tín chủ chúng con ngụ tại địa chỉ: …

Chúng con là: Nhất tâm dâng hương hoa lễ vật tinh dầu cung nghinh ngũ phương ngũ thổ tài thần giáng tại linh đàn phù hộ cho công việc được buôn may bán đắt, có tài có lộc, có ngân có xuyến, điều lành thì đến, điều dữ thì đi.”

Cách khấn thần tài thổ địa hàng ngày

Thần tài thổ địa là hai vị thần được người Việt Nam tôn kính và cầu mong sự phù hộ về tài lộc, may mắn và bình an cho gia đình. Hằng ngày, những người kinh doanh, buôn bán hay làm ăn thường thờ cúng thần tài thổ địa để mong muốn công việc thuận lợi, gặp nhiều quý nhân, khách hàng.

Để cúng thần tài thổ địa hàng ngày, cần chuẩn bị một số lễ vật như hoa, trái cây, bánh kẹo, nước trà, thuốc lá hoặc cà phê và nhang. Cách sắp xếp lễ vật trên bàn thờ cũng có những quy tắc riêng.

Cách khấn thần tài hàng ngày được thực hiện như sau:

 • Trước khi khấn, bạn nên vệ sinh bàn thờ sạch sẽ, thay nước mới cho hoa và chén nước trắng. Bạn cũng nên chuẩn bị các lễ vật như hoa, trái cây, bánh kẹo, rượu, trà, thuốc lá hoặc cà phê.

 • Thắp đèn và nhang trên bàn thờ. Nên đốt 3 hoặc 5 cây nhang vào buổi sáng.

 • Sau khi đốt nhang xong, vái lạy ba lần trước bàn thờ, sau đó quỳ xuống hoặc ngồi trên ghế để đọc bài văn khấn thần tài hàng ngày. Nên đọc to và rõ ràng để các vị thần có thể nghe được lòng thành của mình.

 • Sau khi đọc xong văn khấn, vái lạy ba lần nữa để tạ ơn các vị thần đã lắng nghe và phù hộ.

Trang phục khi cúng thần tài thổ địa hàng ngày không quá khắt khe, nhưng nên mặc gọn gàng, sạch sẽ và trang nhã, không nên mặc quá rực rỡ hay hở hang.

Cách sắm lễ, mâm cúng thần tài hàng ngày

van-khan-than-tai-hang-ngay-4
Cách sắm lễ, mâm cúng thần tài hàng ngày

Cúng thần tài hàng ngày là một nét văn hóa truyền thống của người Việt, nhất là những người làm kinh doanh, buôn bán. Mục đích của việc cúng thần tài là để cầu mong sự phù hộ, may mắn và tài lộc cho gia đình và công việc. Để cúng thần tài hàng ngày, bạn cần chuẩn bị những lễ vật sau:

 • Hoa: Hoa dùng để cúng thần tài nên có cả hương lẫn sắc, đó là mẫu đơn, cúc, hồng, ngọc lan,… Hoa cần phải tươi thơm, chứ không nên dùng hoa giả hoặc hoa đã héo úa.

 • Trái cây: Trái cây nên chọn các loại quả có tên, màu tượng trưng cho sự may mắn: cam, quýt, thanh long đỏ, dưa hấu đỏ,… Trước bày lễ cúng, gia chủ nên dọn lau bàn thờ sạch sẽ.

 • Bánh kẹo: Bánh kẹo là lễ vật không thể thiếu trong mâm cúng thần tài. Bạn có thể chọn các loại bánh kẹo có hình tròn hoặc vuông, biểu tượng cho sự tròn đầy và vững chắc.

 • Nước trà: Nước trà là lễ vật mang ý nghĩa thanh khiết và thanh tịnh. Bạn nên chọn loại trà xanh hoặc trà ô long để cúng thần tài.

 • Thuốc lá hoặc cà phê: Theo quan niệm nhiều vùng miền thì ông địa thần tài có sở thích hút thuốc lá, uống cafe nên đây được xem là những lễ vật không thể thiếu. Bạn có thể lựa chọn thương hiệu theo sở thích và điều kiện của mình.

 • Nhang: Nhang là lễ vật mang ý nghĩa kết nối giữa người và thần. Bạn có thể đốt 3 hoặc 5 cây nhang mỗi lần cúng và cắm theo hàng ngang.

[FAQ] Các câu hỏi thường gặp

Cúng thần tài mấy giờ tốt nhất?

Theo cách khấn vái ông địa thần tài hàng ngày, bạn nên tiến hành vào buổi sáng, khi mặt trời mới mọc và không khí trong lành. Có hai khung giờ đẹp nhất để cúng thần tài đó là từ 7h đến 9h (giờ Thìn) và từ 11h đến 13h (giờ Ngọ).

Cúng vào giờ Thìn sẽ giúp công việc hanh thông, dễ phát tài phát lộc. Cúng vào giờ Ngọ sẽ giúp vạn sự thuận lợi, kinh doanh gặp nhiều may mắn.

Thắp hương thần tài hàng ngày bao nhiêu nén?

Theo quan niệm dân gian, số lượng nén hương thắp trên bàn thờ thường theo số lẻ, như 1, 3, 5, 7, 9. Số lẻ được coi là biểu tượng cho tính dương, sự sống và sự hoàn thiện. Ngược lại, số chẵn được xem là biểu tượng cho tính âm, sự chết và sự thiếu sót. Do đó, khi thắp hương cho các vị thần linh, người ta thường tránh dùng số chẵn để tránh xui xẻo và phạm phải điều cấm kỵ.

Trong số các con số lẻ, số 3 được xem là con số may mắn và phổ biến nhất khi thắp hương thần tài. Số 3 có ý nghĩa tượng trưng cho Tam bảo (Phật – Pháp – Tăng), Tam giới (Dục giới – Sắc giới – Vô giới) hay Tam thời (Quá khứ – Hiện tại – Tương lai). Đồng thời, số 3 cũng là biểu hiện của lòng thành kính (tâm nhang), sự tuân theo lời dạy của Phật (giới nhang) và sự kiên định trong đạo (định nhang). Vì vậy, khi thắp hương thần tài hàng ngày, gia chủ nên dùng 3 nén hương để cầu mong sự an lành, may mắn và phát đạt.

Bàn thờ thần tài để sao cho đúng?

van-khan-than-tai-hang-ngay-5
Bàn thờ thần tài để sao cho đúng?

Bàn thờ Thần Tài là một vật phẩm phong thủy quan trọng, giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn và bình an. Để bài trí bàn thờ Thần Tài đúng chuẩn, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Về vị trí đặt ban thờ Thần Tài: Bạn nên đặt bàn thờ Thần Tài ở nơi cao ráo, sạch sẽ, thoáng mát, không bị che khuất bởi các vật dụng khác. Bạn có thể đặt bàn thờ Thần Tài ở phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ hoặc phòng ăn, tùy theo nhu cầu và sở thích của bạn. Bạn không nên đặt bàn thờ Thần Tài ở nhà vệ sinh, nhà bếp, gầm cầu thang hoặc gần cửa ra vào.

 • Về hướng đặt ban thờ Thần Tài: Bạn nên đặt bàn thờ Thần Tài hướng về phía Đông hoặc Đông Nam, vì đây là hai hướng mang lại tài lộc và sinh khí tốt nhất. Bạn không nên đặt bàn thờ Thần Tài hướng về phía Tây hoặc Tây Nam, vì đây là hai hướng mang lại tai ương và xui xẻo.

Ngoài ra, bạn không nên để cho bàn thờ Thần Tài bị bụi bẩn, ẩm mốc hoặc thiếu ánh sáng.

Ban thờ thần tài gồm những gì?

Bàn thờ Thần Tài gồm những gì? Theo tìm hiểu của homedy, bàn thờ Thần Tài cần có các món đồ sau:

 • Tượng Thần Tài và tượng Ông Địa – thường được khắc bằng sứ hoặc gỗ

 • Bát hương, ống đựng hương

 • Lọ hoa tươi, đĩa đựng trái cây, một bát nước rắc cánh hoa

 • Một vò rượu nhỏ

 • Một đĩa, hoặc hũ đựng muối, đựng gạo và một cốc nước đầy

 • Chóe thờ

 • Bài vị

 • Gói thuốc lá

 • Cây phong thủy

 • Tượng linh vật như cóc ngậm tiền, tỳ hưu, mèo Thần Tài – trong đó, mèo Thần Tài phổ biến và được ưa chuộng hơn cả.

>> Tham khảo: Có nên để đồ trên nóc bàn thờ ông địa không? Những lưu ý quan trọng khi thờ cúng

Các lễ vật thờ trên bàn thờ Thần Tài cần được chuẩn bị đầy đủ và phải được vệ sinh sạch sẽ trước khi thờ. Gia chủ phải tìm hiểu để bố trí, sắp xếp bàn thờ phù hợp nhằm thu hút tài lộc, may mắn.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về ý nghĩa, cách thức và mẫu văn khấn thần tài hàng ngày. Chúc bạn thành công và an lành. Đừng quên truy cập homedy thường xuyên để đón đọc những tin tức thú vị liên quan đến phong thủy, bất động sản và những vấn đề khác nhé!

Loan Nguyễn

Liên hệ bộ phận kinh doanh
 • Liên hệ bộ phận kinh doanh
 • 0902.720.139